Kho vận

  •   Dịch thuật và cơ hội vươn tầm quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế như hiện nay, các công ty logistic Việt Nam muốn nắm bắt mọi cơ hội hợp tác chứ không chỉ đơn thuần là làm nhà thầu phụ cho các công ty logistic quốc tế lớn hơn. Chính vì vậy, các cơ sở dịch thuật cung cấp các dịch vụ dịch về tiếp thị, thương hiệu, thông điệp… chính là cầu nối quan trọng giúp quảng bá được hình ảnh cũng như thương hiệu của công ty mình ra thị trường quốc tế.

Vận tải và logistic là những ngành công nghiệp đa quốc gia, đồng nghĩa với việc các công ty logistics không bị giới hạn thị trường phát triển, trên cả phạm vi khu vực hay toàn cầu. Do vậy, chính nhờ sự hỗ trợ của các cơ sở dịch thuật cao cấp, các công ty logistic có thể quảng bá được hình ảnh của mình vươn tầm thế giới, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng quốc tế.

 Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp vận tải và logistics trên toàn thế giới, các nhân viên hải quan làm việc trong lĩnh vực này cũng cần các khóa tập huấn đào tạo với chuyên gia nước ngoài. Để đáp ứng được nhu cầu này, các cơ sở dịch thuật cao cấp chính là lựa chọn tối ưu giúp cho người Việt Nam nói chung, nhân viên hải quan nói riêng có thể theo kịp được sự phát triển của ngành logistics trên toàn thế giới.

  •   Vai trò của dịch thuật trong ngành kho vận và logistics

Kho vận được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay do nhu cầu giao thương quốc tế bùng nổ. Để đáp ứng tính chất đặc thù của ngành, thông tin liên lạc giữa nhà thầu, khách hàng và các bên liên quan luôn phải nhanh chóng, chính xác và rõ ràng, dù thông qua trao đổi trực tiếp, văn bản hay bất cứ hình thức nào khác. Đó là lý do tại sao dịch thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo báo cáo của tổ chức Ngân hàng Thế giới (2004), các công ty kho vận (logistic) Việt Nam chủ yếu làm nhà thầu phụ hoặc đóng vai trò đầu mối hỗ trợ cho các công ty logistic nước ngoài lớn hơn. Điều này giải thích nhu cầu dịch tài liệu đấu thầu liên tục tăng trong suốt những năm vừa qua. Một bản dịch hồ sơ chính xác, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp các công ty Việt Nam nắm bắt cơ hội kinh doanh.

Hãy chat với chúng tôi